Phương pháp in Tampon và những điều bạn cần biết

Ngày nay, phương pháp in Tampon được đánh giá là một trong những phương pháp in ấn ưu việt, cho ra những sản phẩm chất lượng và đẹp mắt nhất. Bạn biết gì về in Tampon? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Phương pháp in Tampon và những điều bạn cần biết

In Tampon là gì?

Xung quanh chúng ta có rất nhiều sản phẩm được làm ra bởi in Tampon, đặc biệt những sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày mà ta không để ý đến, chẳng hạn như bật lửa, bút với logo, điện thoại di động, biểu tượng trên máy tính và các thiết bị máy tính, tất cả các dấu chỉ dẫn nhỏ bên trong xe ô-tô, máy ảnh và các thiết bị gia dụng. Người hiện đại được bao quanh bởi các kết quả của in Tampon, nhưng hầu hết mọi người đều không nghe nói về nó. In Tampon được sử dụng nhiều hơn cho các ứng dụng công nghiệp hàng năm. In Tampon bắt đầu chinh phục thị trường sản phẩm in vào đầu những năm 1970, đặc biệt là ở khu vực in  mà các phương pháp khác cho thấy giới hạn của chúng hoặc không thể được sử dụng hoàn toàn, đó là in trên các bề mặt không phẳng. In Tampon có thể được thực hiện trên hầu như bất kỳ vật liệu nào.

In Tampon (Tampography) (còn gọi là Pad printing) là phương pháp in mà có thể chuyển một hình ảnh hai chiều (2D) sang một đối tượng ba chiều (3D). In Tampon là quá trình in hình ảnh gián tiếp. Hình ảnh được khắc sâu vào một tấm phẳng được gọi là bản in hoặc khuôn in (cliché), sau đó chúng được làm đầy với mực. Một miếng đệm (pad) bằng silicone mịn gọi là đầu in (Pad) được sử dụng để lấy mực từ khuôn in, sau đó, chuyển lên vật liệu in. Vật liệu Silicone được sử dụng bởi vì nó thấm mực và nhả mực tốt.

Phương pháp in Tampon và những điều bạn cần biết

Đặc điểm của in Tampon

Đặc điểm chính và độc đáo của in Tampon là gần như in với mọi hình dạng của vật liệu in như lõm, lồi, phần cong, in trên các cấu trúc bề mặt khác nhau, như gồ ghề hoặc có cấu trúc không đồng đều, in vào hốc sâu… Việc sử dụng silicone làm phương tiện truyền mực có nhiều ưu điểm, nó là một chất rất linh hoạt và có thể được đúc thành nhiều hình dạng cho bất kỳ ứng dụng. Tính linh hoạt này cho phép các đầu in (pad) có thể in trên các bề mặt không đồng đều. Đầu in (Pad) lựa chọn phụ thuộc vào hình dạng của sản phẩm, kích thước hình ảnh và vị trí của nó. Việc sử dụng bù chiều cao, như thể hiện trong hình 2, sẽ cho phép chỉ một lần in đồng thời của một hình ảnh ở những độ cao khác nhau.

Phương pháp in Tampon và những điều bạn cần biết

Đơn vị nhận in Tampon chất lượng cao cấp

Bạn có thể tham khảo In Bảo Đức – công ty in ấn hàng đầu tại Hà Nội. Các sản phẩm in ấn của đơn vị này đều đảm bảo tính thẩm mỹ, bắt mắt và độ bền cao. Chi tiết vui lòng liên hệ:

In Bảo Đức: Trọn chữ tín – Vẹn chữ tâm

Địa chỉ: Thôn 2 – Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 037.853.3139

Email: inbaoduc.vn@gmail.com

Website: inbaoduc.vn

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!