Một số điều cần phải lưu ý khi in logo, chữ lên nhựa

Không chỉ ở khâu sản xuất nhựa (dạng tấm hoặc thanh), mà khi gia công nhựa ra thành các loại sản phẩm khác nhau, nhà sản xuất cũng phải đối mặt với vấn đề in chữ lên nhựa, hoặc in logo lên chúng.

Nhựa đã gia công bao gồm dạng màng, bao bì, chai ,lọ, hộp trong tiêu dùng hàng ngày hoặc dạng tấm, thanh/cây, cuộn…

Việc lựa chọn công nghệ in date nào cho phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phải kể đến như:

  • Màu sắc của nhựa: sáng/tối
  • Nội dung cần in là gì: NSX, số lô, mã code hay logo, hình ảnh đồ họa. Nếu bạn đang quan tâm đến những thiết bị in mã vạch, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn thông tin về những chiếc máy in mã vạch tốt nhất hiện nay. Mong nó sẽ giúp ích cho việc tìm kiếm của bạn.
  • Tốc độ in: nhanh/trung bình/ chậm
  • Chất lượng mong muốn của bản in: siêu sắc nét/đọc được bởi mắt thường.

Những cách in logo lên nhựa đang được ưa chuộng

In phun công nghiệp

Với ưu điểm in được trên tất cả các bề mặt vật liệu nhựa và vận hành bền bỉ, tiết kiệm chi phí, máy in phun công nghiệp là một trong những lựa chọn hàng đầu khi bất kỳ đơn vị nào có nhu cầu in chữ, in logo lên nhựa.

Máy in phun công nghiệp thách thức mọi bề mặt trơn bóng của nhựa, thậm chí là bề mặt tối màu nhờ vào các công thức mực đặc biệt của Videojet. Mực Dye đa dạng về màu sắc, bám dính tốt trên những bề mặt nhựa sáng màu. Còn mực hạt (mực pigment) lại là chuyên gia in trên những ống nhựa màu đen hoặc dây cáp điện có màu sẫm. Hẳn bạn sẽ muốn tìm hiểu kỹ về chiếc máy in phun công nghiệp mực hạt Videojet 1710.

Không giống như mực Dye, mực pigment khi in sẽ ghim các hạt mực lên trên bề mặt sản phẩm, tạo ra độ tương phản, làm tăng khả năng nhìn rõ của bản in. Bên cạnh đó, công thức của mực pigment cho phép nó tạo ra những bản in bền đẹp, bám chắc, ít bị biến dạng trong quá trình vận chuyển có ma sát.

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại 2 loại máy in date đó là máy in date tự động và máy dập date thủ công. Để biết bạn nên sử dụng loại máy in date nào, đừng ngại bỏ 2 phút để khám phá nhé: Phân biệt máy in date tự động và máy dập date thủ công.

mot-so-dieu-can-phai-luu-y-khi-in-logo-chu-len-nhua-1

Khắc laser

In logo lên nhựa bằng công nghệ Laser có lẽ là lựa chọn tốt nhất nếu đơn vị của bạn đặt chất lượng bản in lên hàng đầu. Tinh xảo, sắc nét đến từng milimet, máy khắc Laser của Videojet tạo nên danh tiếng từ hàng chục năm nay.

Trên các chất liệu nhựa khác nhau, khắc Laser sẽ cho ra những hiệu ứng màu khác nhau. Ví dụ, trên nhựa PVC, máy khắc Laser của Videojet sẽ cho ra các bản in có màu vàng rất nổi bật.

Khác với máy in phun công nghiệp, máy khắc Laser không sử dụng nguyên liệu trong quá trình in. Nhờ vậy mà chi phí vận hành được giảm thiểu tối đa. Thêm vào đó, máy khắc Laser có công suất hoạt động rất lớn, phù hợp với những đơn vị sản xuất nhiều ca trong một ngày và nhiều ngày trong tuần. Khắc Laser là gì? Khám phá ngay những sự thật về máy khắc Laser ngay nào!

mot-so-dieu-can-phai-luu-y-khi-in-logo-chu-len-nhua-2

In mực nhiệt

Là một công nghệ tương đối mới mẻ trong lĩnh vực Coding & Marking, in mực nhiệt sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật mà ít người biết đến. Thiết kế siêu nhỏ gọn, công suất hoạt động lớn, bản in sắc nét là những gì làm nên danh tiếng của công nghệ này.

Máy in mực nhiệt sử dụng công nghệ in không tiếp xúc, in được chữ, hình ảnh logo, hình ảnh đồ họa và cả barcode (1D hoặc 2D). Đây là một công nghệ được những nhà máy sản xuất quy mô lớn tin dùng trên khắp thế giới.

mot-so-dieu-can-phai-luu-y-khi-in-logo-chu-len-nhua-3

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!