Kỹ thuật cao cấp in tampon lên bề mặt cong của sản phẩm

In tampon là một trong những giải pháp in hiệu quả giúp các doanh nghiệp in ấn lên nhiều chất liệu khác nhau. Nhờ có công nghệ này, dù là bề mặt phẳng hay cong, kết quả thu được vẫn rất sắc nét và rõ ràng. Hơn nữa, sự đồng đều, ổn định qua nhiều sản phẩm cũng khiến cho công nghệ in này càng trở nên phổ biến.

Vì sao in tampon được ưa chuộng?

Bạn thấy những logo, hình ảnh được in lên mặt cong rất đẹp và sắc nét. Bạn có biết người ta in như thế nào không. Chắc chắn nhiều bạn nghĩ là người ta in phun. Như vậy thì phần rìa, cong sẽ không thể sắc nét được. Nhưng trên thực tế, đó là kết quả của công nghệ in tampon hiện đại. Nó giúp cho các sản phẩm có sự đồng nhất ngay cả trên các bề mặt cong. Đây là điều mà công nghệ in phun không thể làm được với hiệu suất cao. 

Bên cạnh đó, kỹ thuật này rất tối ưu vì thích hợp với nhiều chất liệu in khác nhau. Người ta thường in tampon để in ấn chai lọ nhựa, in chai lọ mỹ phẩm, in trên chai thủy tinh,… Nó giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm thời gian, vừa đạt hiệu quả cao hơn trong sản xuất.

Kỹ thuật cao cấp in tampon lên bề mặt cong của sản phẩm

Cách in tampon trên bề mặt cong

Phương pháp in này gọi là in tampon hay còn gọi là pad printing. Được áp dụng rất rộng rãi trong công nghiệp in ấn lên sản phẩm.

Bước 1

Đầu tiên họ dùng tấm kim loại khắc hình dáng muốn in. Khắc sâu xuống dưới khoảng 0.3mm. Đây là hình mẫu, mực sẽ được đổ vào các khe đã khắc chìm. Phần bề mặt tấm kim loại sẽ được vuốt lấy sạch không để lại vết mực nào. Theo hình dưới đây họ sẽ khắc chìm con thuyền buồm, con chim và logo hãng lốp xe

Bước 2

Họ dùng tampon bằng silicon mềm. Tấm silicon này có hình dáng có thể tròn, hình chữ nhật, hình vuông. Điều này tùy thuộc vào khuôn hình của bạn muốn in. Ví dụ, trên thì in thuyền buồm, người ta dùng phím silicon hình vuông. In logo Michelin thì dùng silicon hình chữ nhật. Silicon này rất mềm và có độ đàn hồi cực cao

Kỹ thuật cao cấp in tampon lên bề mặt cong của sản phẩm

Bước 3

Tiếp theo họ đổ mực vào trong khay kim loại có chứa hình muốn in. Tuỳ vào vật liệu in nên họ đổ các loại mực khác nhau. Ví dụ, in trên nhựa thì người ta dùng mực pigment gốc dầu, in lên sứ họ dùng mực pigment gốc nước, vì sau khi in họ sẽ phủ lớp men rồi mang đi nung

Kỹ thuật cao cấp in tampon lên bề mặt cong của sản phẩm

Bước 4

Cuối cùng họ sẽ dùng cục silicon đó chấm vào khay kim loại đã đổ mực và in lên sản phẩm. Do silicon biến dạng nên nó đảm bảo sẽ tự bo quanh sản phẩm bất cứ hình dạng nào. Tấm tampon silicon có khả năng đàn hồi rất cao. Nó chấm mực với hình dáng đã khắc sẵn và ịn lên trên đĩa sứ cong, nhưng hình rất sắc nét.

Trong trường hợp cần phải in nhiều màu thì người ta sẽ thiết kế nhiều tấm kim loại khác nhau. Đổ các màu mực khác nhau. Máy in tampon của họ sẽ sử dụng một lúc nhiều tấm pad để đảm bảo trùng vị trí in.

Kỹ thuật cao cấp in tampon lên bề mặt cong của sản phẩm

Liên hệ In Bảo Đức để được trải nghiệm công nghệ in tampon hiện đại nhất, mang lại chất lượng cao bạn nhé! 

In Bảo Đức: Trọn chữ tín – Vẹn chữ tâm

Địa chỉ: Thôn 2 – Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 037.853.3139

Email: inbaoduc.vn@gmail.com

Website: inbaoduc.vn

Nguồn: Sưu tầm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!