Ứng dụng của ép nhũ, ép kim trong đời sống

Ép nhũ, ép kim là hình thức trang trí bề mặt sản phẩm bao bì, thẻ card visit, catalogue bằng các hoa văn họa tiết, chữ viết, logo, tên thương hiệu bằng nhũ vàng, bạc hay màu sắc khác nhằm mục đích làm cho sản phẩm nổi bật hơn, tạo hiệu ứng hình ảnh tốt hơn với người tiêu dùng.

Ép nhũ là gì? Ép kim là gì?

Ép nhũ (nhiệt) là hình thức in ấn đặc biệt trên các loại sản phẩm quảng cáo nhằm tạo được nét nổi bật cho sản phẩm khi nhìn ở những góc độ khác nhau. Nếu như trước kia chủ yếu là ép kim để thay thế cho xi vàng (có người gọi là mạ vàng) thì hiện nay do nhu cầu của người tiêu dùng đòi hỏi phải có thêm các màu sắc khác nên nhà sản xuất đã tạo ra nhiều màu như bạc, xanh dương, xanh lá, hồng, đen, 7 màu… gọi là nhũ. 

Ép kim là kỹ thuật, sử dụng lực ép lớn cùng nhiệt để ép lớp kim loại mỏng lên giấy hay da. Do đó, để ép kim thì cần sử dụng khuôn, có 2 loại khuôn phổ biến hiện nay là khuôn kẽm và đồng.

Ứng dụng của ép nhũ, ép kim trong đời sống

Ép nhũ có khác in ép kim? Thuật ngữ ép kim được sử dụng trước kia, bởi những người làm trong nghề có nhiều kinh nghiệm thì hiện nay ép nhũ được sử dụng phổ biến hơn. Dù là ép kim hay ép nhũ thì nó chỉ là cái tên gọi khác nhau còn bản chất thì đều chỉ như nhau. 

Các chi tiết ép nhũ phổ biến gồm: logo, slogan, tên nhãn hiệu – thương hiệu, tên riêng, địa chỉ, linh vật, địa chỉ, biểu ngữ… Dưới ánh nắng mặt trời công nghệ in ấn này tạo hiệu ứng lấp lánh, phản quang ánh sáng, rất ấn tượng và bắt mắt cho sản phẩm bao bì.

Ứng dụng của ép nhũ, ép kim

Ứng dụng của ép nhũ, ép kim trong đời sống

Những sản phẩm phù hợp kỹ thuật ép nhũ sẽ có thiết kế ít chi tiết hoặc có những chi tiết đặc biệt muốn làm nổi bật. Những sản phẩm có thiết kế đơn giản kết hợp với ép nhũ sẽ tạo nên điểm nhấn và thu hút ánh nhìn, sự tập trung của người xem hơn. Ngoài ra, phương pháp gia công ép nhũ còn phù hợp với những sản phẩm với số lượng ít hoặc vừa phải.

  • Name card: Kích thước nhỏ, rất phù hợp với công nghệ ép nhũ. Sản phẩm sẽ khiến người sử dụng trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. 
  • Thiệp cưới: Là một trong những sản phẩm sử dụng công nghệ ép nhũ nhiều nhất, các họa tiết với từng thiết kế thiệp cưới khác nhau tạo nên một phong cách riêng mà vẫn đảm bảo sự sang trọng, đẳng cấp. Ngoài ra, kết hợp ép nhũ và dập nổi, dập chìm cũng tạo nên một phong cách không lẫn vào đâu được.
  • Bìa menu: Trên cuốn menu cũng được nhà hàng, quán cafe lựa chọn một số chi tiết trên bìa để ép nhũ. Nhờ vậy mà menu có thể tạo nên sự ấn tượng ban đầu cho người xem, quyết định tâm trạng, sự vui thích và hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ mà nhà hàng mang đến.
  • Hộp giấy, túi giấy: Sản phẩm sẽ trở nên cao cấp với bao bì được ép nhũ sang trọng, phù hợp để trở thành món quà biếu tặng.
  • Catalogue: Cũng với mục đích gây ấn tượng hoặc có thể nhấn mạnh một số thông tin giúp khách hàng ghi nhớ dễ dàng hơn các cuốn catalogue hiện nay thường được lựa chọn một vài chi tiết để gia công ép nhũ.
  • Chai lọ, hũ: Ép kim, ép nhũ trực tiếp lên chai lọ, hũ, tuýp cũng giúp sản phẩm kinh doanh độc đáo, ấn tượng, bắt mắt, điều mà khó có công nghệ in nào làm được. 

Quý khách hàng có nhu cầu ép nhũ, ép kim chất lượng giá tốt hãy liên hệ in bao bì Bảo Đức qua hotline 037.853.3139 hoặc website inbaoduc.vn để được tư vấn, báo giá chi tiết.  

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!