Tại sao nên chọn ép kim vàng cho ấn phẩm?

Trong ngành công nghiệp in ấn khách hàng cá nhân, doanh nghiệp có rất nhiều sự lựa chọn kỹ thuật in phù hợp trong đó ép kim vàng được ưu ái hơn cả? Vì sao lại có sự ưa chuộng này? Nên lưu ý gì khi ép kim vàng?

Ép kim vàng là gì?

Tại sao nên chọn ép kim vàng cho ấn phẩm?

Ép kim vàng là kỹ thuật được thực hiện sau khi in xong, bằng cách ép lên bề mặt của ấn phẩm những hình ảnh, hoạ tiết, logo, chữ viết hoặc điểm nhấn thương hiệu bằng các loại nhũ có màu sắc nổi bật màu vàng.

Các xưởng in sẽ sử dụng khuôn in đã được gia nhiệt, máy sẽ ép mạnh tờ nhũ lên trên ấn phẩm (các phần tử in sẽ cao hơn so với những phần tử không in và đều nằm trên 1 mặt phẳng). Nhờ lực ép lớn với nhiệt độ cao, nhũ sẽ được ép dán lên sản phẩm (in những chỗ mà khuôn in lồi lên).

Ưu điểm của công nghệ ép kim vàng

Tại sao nên chọn ép kim vàng cho ấn phẩm?

So với các kỹ thuật in thông thường khác như in offset, ép kim vàng có giá cao hơn hẳn, nhưng hiệu quả và giá trị mang lại cũng tăng lên nhiều nhờ các điểm nổi bật trên bề mặt:

  • Phần nhũ ép kim vàng được gia công có màu sắc đẹp, bắt mắt, không bị lem ra ngoài và có độ bền khá cao.
  • Tạo hiệu ứng kim loại phản chiếu trên bề mặt sản phẩm, tăng thêm giá trị và tạo cảm giác sang trọng.
  • Có thể yêu cầu các hoạ tiết ép nhũ theo yêu cầu, làm nổi bật thương hiệu của bạn nếu chọn các hình ảnh biểu tượng như logo, tên công ty,…
  • Các sản phẩm được ép kim sẽ tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng khi xem.

Làm gì để ấn phẩm ép kim vàng nổi bật hơn?

Tại sao nên chọn ép kim vàng cho ấn phẩm?

Để sử dụng kỹ thuật in ép kim cho ấn phẩm của mình, bạn cần phải chú ý một số những điểm sau để không làm hỏng diện mạo bên ngoài của sản phẩm:

  • Chú ý thiết kế và chọn chi tiết ép kim

Xác định rõ những chi tiết nào cần thực hiện ép kim vàng trên thiết kế của sản phẩm, đây là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thiết kế và in ấn. Không nên chọn ép kim những hình ảnh quá phức tạp, nhiều chi tiết sẽ khiến cho người xem rối mắt, làm cho sản phẩm kém thẩm mỹ và không được sang trọng như dự định. Lựa chọn hình ảnh, hoạ tiết đơn giản cho phần ép kim luôn là tốt nhất, giúp ấn phẩm của bạn thật sự để lại ấn tượng cho người khác.

  • Kết hợp giữa ép kim vàng và dập chìm/dập nổi

Sản phẩm không chỉ có thể ép kim mà khi in ấn, các xưởng in còn có thể kết hợp những kỹ thuật gia công sau in lại với nhau. Ép kim có thể kết hợp với dập chìm hoặc dập nổi, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và sang trọng cho ấn phẩm, tuy nhiên hãy nhớ chỉ nên tạo 1 vài điểm nhấn trên thiết kế tổng thể để cân bằng về màu sắc.

Để tránh thay đổi thiết kế hay ấn phẩm sau khi hoàn thành không được như ý muốn, hãy xác định những chi tiết nào cần ép kim, chi tiết nào dập nổi hay dập chìm trước. Nếu bạn không biết nên thiết kế như thế nào cho tốt, đừng lo vì các xưởng in thường có sẵn đội ngũ thiết kế để hỗ trợ khách hàng trước khi in.

  • Kết hợp ép kim và những kỹ thuật khác

Ngoài ra thì kỹ thuật ép kim còn kết hợp hoàn hảo với nhiều kỹ thuật khác trong in ấn, giúp tạo ra những sản phẩm thật sự sang trọng và mang dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

Ép kim có thể kết hợp với phủ viền và bồi dày sản phẩm. Các ấn phẩm như name card thường lựa chọn cách gia công này. Với đa dạng màu sắc thì việc kết hợp kỹ thuật in ép kim với thiết kế chung của ấn phẩm sẽ dễ dàng, mang lại hiệu quả tốt hơn.

>> Xem thêm: Ứng dụng của ép nhũ, ép kim trong đời sống

Để nhận in ấn, gia công ép kim vàng quý khách hàng có thể liên hệ In Bảo Đức để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết!

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!