Sử dụng hóa chất in chuyển nhiệt như thế nào chuẩn nhất?

Công nghệ in ấn đang phát triển rầm rộ vì nhu cầu mặc đẹp ngày càng tăng. Muốn được như thế người ta cần chú ý khâu sản xuất tốt.

Hóa chất in chuyển nhiệt là gì

Hóa chất in chuyển nhiệt là một chất lỏng nhưng hơi sệt và thường được nhà sản xuất đóng gói thành dạng chai 100ml hoặc 1l. Để sử dụng sản phẩm này người ta thường pha với xăng thơm và tiến hành phủ lên bề mặt phôi cần in chuyển nhiệt.

Hóa chất in chuyển nhiệt là nguyên liệu dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt, xử lý các bề mặt các vật phẩm để có thể ép chuyển nhiệt hình ảnh lên gạch men, ly sứ, pha lê, thủy tinh… Sau quy trình in chuyển nhiệt vật màu có khả năng chịu được nước, hình ảnh rõ nét, bền màu.

Tìm hiểu về phôi in chuyển nhiệt

Để sử dụng hóa chất in chuyển nhiệt chúng ta cần phải nắm rõ về phôi in chuyển nhiệt. Đây là vật dụng để in hình ảnh bằng mực nhiệt lên trên bề mặt như: áo vải, gỗ đá, gạch men, pha lê hay thủy tinh,… ngoại trừ phôi áo vải, tất cả các dạng sản phẩm khác cần được phủ hóa chất in chuyển nhiệt lên trên bề mặt. Đây là một công đoạn không phải dễ làm, cần có kỹ thuật và kinh nghiệm đủ về lĩnh vực phủ hóa chất. Thường thì các phôi in chuyển nhiệt sẽ có nhà máy xử lý hóa chất chuyên nghiệp sản xuất, Tuy nhiên, trường hợp khách hàng có các sản phẩm đặc thù muốn tự phủ hóa chất, thì có thể mua hóa chất về phủ bề mặt theo ý muốn.

in chuyển nhiệt

Ưu điểm của hóa chất in chuyển nhiệt

Trước hết ưu điểm mà hóa chất in chuyển nhiệt mang lại là giá thành không quá cao. Điều này là rất quan trọng bởi dù sao chi phí in ấn nói chung không được phép cao quá mức cần thiết bởi dù sao nhiệm vụ của nó cũng chỉ là tô điểm cho sản phẩm cần in. Hơn nữa sử dụng hóa chất in chuyển nhiệt sẽ mang lại sự khác biệt thực sự, cho chất lượng cực khả quan và hình ảnh ngoại quan sắc nét. Ngoài ra nó còn giúp cho vật liệu cần in luôn bền màu, sắc nét và hạn chế sự tác động của môi trường.

Cách sử dụng hóa chất in chuyển nhiệt

Để sử dụng hóa chất in chuyển nhiệt hiệu quả chúng ta cần tuân thủ theo đúng quy trình của nó, có vậy mới mang lại được hiệu quả cao và đảm bảo chất lượng.

Bước 1: Pha hóa chất in chuyển nhiệt với xăng thơm theo tỷ lệ 1:1. Đây là tỉ lệ mà nhà sản xuất khuyến cáo để đạt được chất lượng như mong muốn. Tất nhiên có những người có tay nghề và kinh nghiệm sẽ có những tỷ lệ khác. Nhưng tỷ lệ 1:1 là con số được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất.

Bước 2: Nhúng hoặc dùng cọ quét, hay dùng bình phun hóa chất in chuyển nhiệt lên bề mặt vật cần in sao cho đều khắp bề mặt. Lưu ý là phải đều để hình ảnh in sau này không bị ảnh hưởng chỗ màu đậm nhạt không hợp lý.

Bước 3: Để khô tự nhiên cho bề mặt se lại đợi khoảng 5 phút. Quá trình này cần chú ý quan sát và bảo quản để không để các hạt bụi hay vật chất khác dính vào.

Bước 4: Sau đó ta đặt sản phẩm vào lò sấy với nhiệt độ 180ºC trong thời gian khoảng 5 – 10 phút, sau đó để lại trong lò 10 phút.

Bước 5: Sau khi lấy ra khỏi lò sấy, để sản phẩm nguội, dùng tay sờ lên bề mặt thấy trơn láng không rít tay là đạt yêu cầu.

Tìm hiểu quy trình in chuyển nhiệt trên từng vật liệu

Những loại vật liệu thường được sử dụng hóa chất in chuyển nhiệt

  • Phôi móc khóa in chuyển nhiệt: móc khóa gỗ, móc khóa meka, móc khóa nhôm,…
  • Phôi đồng hồ in chuyển nhiệt: đồng hồ phale, đồng hồ thủy tinh.
  • Phôi khung hình in chuyển nhiệt: khung hình pha lê, khung hình thủy tinh.
  • Phôi cúp in chuyển nhiệt.
  • Phôi nhôm in chuyển nhiệt.
  • Phôi đá tự nhiên in chuyển nhiệt.
  • Phôi ly in chuyển nhiệt.
  • Phôi bình nước in chuyển nhiệt.

Qua bài viết có thể thấy hóa chất in chuyển nhiệt có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên chất lượng của công nghệ in này. Nó giúp cho sản phẩm sắc nét với hình ảnh chất lượng lại bền màu và hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của môi trường. Hãy cố gắng tuân thủ các bước sử dụng hóa chất in chuyển nhiệt mà bài viết nêu ra để có được chất lượng sản phẩm in tốt nhất.

In Bảo Đức là công ty in bao bì bắt kịp xu thế thị trường hàng đầu hiện nay. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, uy tín như: In chai lọ nhựa Bảo Đức; In chai lọ thuỷ tinh Bảo Đức; In bao bì Bảo Đức; In túi giấy Bảo Đức;… cùng công nghệ in tiên tiến. Với bề dày kinh nghiệm, xưởng in rộng rãi, máy móc hiện đại cùng kỹ thuật viên kinh nghiệm, In Bảo Đức sẽ giúp quý khách hàng có được những sản phẩm bắt mắt, ấn tượng nhất.

Để nhận thêm tư vấn in hũ đựng mặt nạ, mời quý nhãn hàng, quý doanh nghiệp hãy liên hệ theo thông tin chi tiết sau đây:

In Bảo Đức: Trọn chữ tín – Vẹn chữ tâm

Địa chỉ: Thôn 2 – Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 037.853.3139

Email: inbaoduc.vn@gmail.com

Website: inbaoduc.vn

Fanpage: In Bảo Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!