Nội dung in trên nhãn mỹ phẩm, ghi sao cho đúng luật

Bạn chuẩn bị cho ra đời dòng mỹ phẩm của riêng bạn. Bạn đang loay hoay không biết cần phải ghi gì và không được ghi gì trên nhãn mỹ phẩm cho đúng luật. Bạn loay hoay không biết bắt đầu thiết kế nhãn mỹ phẩm từ đâu? Làm sản xuất chưa bao giờ là dễ dàng đúng không nào, nhưng không sao bạn yên tâm vì chúng tôi luôn ở đây để hỗ trợ bạn. Hãy cùng In Bảo Đức tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nội dung in trên nhãn mỹ phẩm, ghi sao cho đúng luật

Làm mỹ phẩm phục vụ cho thế giới làm đẹp thì bao bì, chai lọ mỹ phẩm cũng phải đẹp, bắt mắt, sang trọng. Điều đó là hiển hiển nhiên. Nhưng ngoài việc gây được ấn tượng tốt người tiêu dùng, các thông tin được in trên nhãn mác cũng cần được ghi cho đúng luật để không bị cản trở trong quá trình lưu hành. Bài viết này: nội dung in trên nhãn mỹ phẩm, ghi sao cho đúng luật được chúng tôi biên soạn dựa theo Nghị định mới nhất của chính phủ. Với các nội dung như sau:

1. Khái niệm nhãn mỹ phẩm

Nhãn mỹ phẩm là bản viết, bản in, bản vẽ, bản chụp của chữ, hình ảnh được dán, in, đính, đúc, chạm, khắc trực tiếp trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa hoặc trên các chất liệu khác được gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa.

2. Vị trí nhãn mỹ phẩm

Nhãn mỹ phẩm phải được gắn trên hàng hóa, bao bì thương phẩm của hàng hóa ở vị trí khi quan sát có thể nhận biết được dễ dàng, đầy đủ các nội dung quy định của nhãn mà không phải tháo rời các chi tiết, các phần của hàng hóa.

Trường hợp không được hoặc không thể mở bao bì ngoài thì trên bao bì ngoài phải có nhãn và nhãn phải trình bày đầy đủ các nội dung bắt buộc.

3. Kích thước, hình thức và nội dung của nhãn 

Bảo đảm thông tin ghi trên nhãn phải dễ đọc bằng mắt thường. Nội dung của nhãn và nhãn phụ (nếu có) phải trung thực, rõ ràng, chính xác và phản ánh đúng tính năng của sản phẩm.

Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu trình bày trên nhãn mỹ phẩm phải rõ ràng. Màu sắc của chữ và số phải tương phản với nền của nhãn.

Nội dung in trên nhãn mỹ phẩm, ghi sao cho đúng luật

4. Nội dung bắt buộc phải ghi trên nhãn mỹ phẩm

– Tên của sản phẩm và chức năng của nó. Vd: Salub Herbs kem làm trắng da

– Hướng dẫn sử dụng. Vd: Cho một lượng vừa đủ serum làm trắng da Salub Herbs ra tay. Thoa đều khắp mặt rồi vỗ nhẹ để serum thấm hết vào da.

– Thành phần: Phải ghi rõ các thành phần mỹ phẩm theo danh pháp quốc tế (INCI name)

– Tên nước sản xuất. Vd: Sản xuất tại Việt Nam

– Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (ghi đầy đủ bằng tiếng Việt theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư). Vd: Công ty TNHH Salub Việt Nam. Địa chỉ: 40/27/4 Hoàng Bật Đạt, P15, Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

– Định lượng. Vd: Net Wt.15g

– Số lô sản xuất. Vd: LAT 260817 01 Hoặc ghi: ‘in trên bao bì’. Nhà máy sản xuất sẽ in giúp cho bạn.

– Ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải được thể hiện một cách rõ ràng. Vd: NSX: 26/08/2017 – HSD: 26/08/2020

Với những sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải ghi ngày hết hạn. 

– Lưu ý về an toàn khi sử dụng. Vd: Bảo quản nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Để xa tầm tay trẻ em. Ngừng sử dụng và liên hệ với chuyên viên tư vấn nếu gặp bất kỳ khó chịu.

Các thông tin sau đây bắt buộc phải được ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của mỹ phẩm

 1. a) Tên sản phẩm
 2. b) Số lô sản xuất

Nếu chai lọ mỹ phẩm của bạn quá nhỏ, bạn chỉ cần in tên sản phẩm. Tất cả các thông tin còn lại thể hiện trên hộp giấy bên ngoài.

Những nội dung bắt buộc phải ghi trên Nhãn phụ của sản phẩm mỹ phẩm

Khi sản phẩm được thông quan và đưa về kho chứa hàng, Doanh nghiệp cần tiến hành Dán nhãn phụ của sản phẩm lên hàng hóa trước khi phân phối ra thị trường.

Nội dung in trên nhãn mỹ phẩm, ghi sao cho đúng luật

Những nội dung bắt buộc phải có trên nhãn phụ sản phẩm mỹ phẩm gồm:

 • Tên và chức năng của sản phẩm, trừ khi dạng trình bày trên nhãn mỹ phẩm đã thể hiện rõ chức năng của sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng, trừ khi dạng trình bày trên nhãn mỹ phẩm đã thể hiện rõ cách sử dụng của sản phẩm
 • Thành phần công thức đầy đủ: Phải ghi rõ các thành phần theo danh pháp quốc tế
 • Tên nước sản xuất;
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (ghi đầy đủ bằng tiếng Việt theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư)
 • Định lượng thể hiện bằng khối lượng hoặc thể tích, theo hệ mét và hệ đo lường Anh;
 • Số lô sản xuất;
 • Ngày sản xuất hoặc hạn dùng phải được thể hiện một cách rõ rang, đúng thứ tự. Nếu cần thiết có thể bổ sung thêm điều kiện chỉ định cần tuân thủ để đảm bảo sự ổn định của sản phẩm. Với những sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải ghi ngày hết hạn;
 • Lưu ý về an toàn khi sử dụng;

Trường hợp kích thước, dạng hoặc chất liệu bao gói không thể in được đầy đủ các thông tin quy định  trên, trên nhãn gốc, những nội dung bắt buộc này phải được ghi trên nhãn phụ đính kèm theo sản phẩm mỹ phẩm và trên nhãn mỹ phẩm phải chỉ ra nơi ghi các nội dung đó.

5. Ngôn ngữ trình bày khi ghi nhãn mỹ phẩm 

Những nội dung bắt buộc ghi trên nãn phải được trình bày bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt; riêng các thông tin sau đây phải được ghi bằng tiếng Việt:

 • Hướng dẫn sử dụng
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường
 • Những thông tin về an toàn khi sử dụng

6. Căn cứ pháp lý

Thông tư 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm ngày 25 tháng 01 năm 2011

Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ quy định về ghi nhãn hàng hoá.

7. Thật ra, bạn có cần in tất tần tật lên chai mỹ phẩm?

Không, không cần bạn nhé. Thứ nhất, diện tích chai không đủ để in tất cả nội dung nhãn, bạn hãy thể hiện trên hộp giấy đi kèm. Thứ hai, in càng nhiều chi phí càng cao, tiết kiệm là thượng sách. Thứ ba, đề cao tính thẩm mỹ, càng ít chữ, càng đơn giản, càng đẹp.

Tuy nhiên: Tên sản phẩm, dung tích sản phẩm là điều bắt buộc phải in bạn nhé.

Trên đây là những yêu cầu cơ bản phải ghi trên nhãn mỹ phẩm một cách đúng luật. Nếu bạn muốn đặt in tem mác cho các sản phẩm mỹ phẩm của mình thì đừng ngần ngại nhấc máy lên và liên hệ trực tiếp đến In Bảo Đức – đơn vị in ấn chuyên nghiệp tại Hà Nội nhé. In Bảo Đức sẽ giúp bạn in nhãn mác chất lượng và sắc nét nhất.

In Bảo Đức: Trọn chữ tín – Vẹn chữ tâm

Địa chỉ: Thôn 2 – Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 037.853.3139

Email: inbaoduc.vn@gmail.com

Website: inbaoduc.vn

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!