In nhũ là gì? Nên thực hiện in nhũ trên những chất liệu nào?

Rất nhiều đơn vị in ấn tư vấn cho bạn công nghệ in nhũ bao bì sản phẩm với mục tiêu giúp sản phẩm trở nên sang trọng và thu hút hơn. Vậy kỹ thuật in này là gì và ứng dụng của nó ra sao?

In nhũ là gì?

In nhũ là gì? Nên thực hiện in nhũ trên những chất liệu nào?

In nhũ là kỹ thuật được thực hiện sau bước gia công in. Không cần dùng khuôn như ép kim, in nhũ chỉ cần mực nhũ và máy in, thực hiện như in offset một lớp kim loại mỏng (màng nhôm) để tạo ra những màu sắc gần với yêu cầu nhất. Những màu thường sử dụng để in nhũ như gold, silver, tím, trắng, xanh.

Vì sao in nhũ cho sản phẩm trở nên phổ biến?

Công nghệ in nhũ cho ra sản phẩm với màu sắc đa dạng và đẹp mắt. Khách hàng có thể tự do lựa chọn màu sắc theo ý để ép nhũ, thường sẽ là những màu sau: bạc silver, tím, trắng, camay,…

Ngoài ra, các sản phẩm mà được ép nhũ thường nổi bật hơn so với các kỹ thuật in khác. Thường thì những sản phẩm này thuộc dòng cao cấp nên các thương hiệu lớn và nổi tiếng rất hay lựa chọn sử dụng.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí và cần in gấp kịp chiến dịch thì phương pháp in nhũ phù hợp với số lượng ít. Tuy nhiên, về lâu dài khi doanh nghiệp của bạn cần in số lượng lớn và muốn đặt bài toán chi phí lên hàng đầu thì doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn phương pháp in khác phù hợp hơn.

In nhũ thích hợp trên những ấn phẩm nào?

In nhũ là gì? Nên thực hiện in nhũ trên những chất liệu nào?

In nhũ phù hợp với các đơn đặt gia công in ấn lớn và không đòi hỏi sự sang trọng ở mức độ quá khắt khe mà chỉ tập trung vào làm nổi bật sản phẩm cũng như chi phí tốt.

In nhũ có thể thực hiện trên mọi chất liệu. Một số ứng dụng của công nghệ in này có thể kể đến như in:

  • Brochure
  • Túi giấy
  • Lịch
  • Áo thun
  • Name card
  • Bao bì
  • Tem
  • Thiệp cưới

Một điểm cần lưu ý về chất lượng in nhũ, đó là do không sử dụng khuôn nên thành phẩm sau khi in sẽ không có độ bền. Những lớp nhũ sẽ dễ bong ra sau một thời gian sử dụng. Đây cũng là một điểm bạn cần cân nhắc thêm khi lựa chọn phương pháp in nhũ.

>> In nhũ lên chai nhựa và những điều cần biết về kỹ thuật in nhũ

>> Có nên in nhũ lên chai thủy tinh không?

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!