In lưới – Kỹ thuật in ấn được nhiều doanh nghiệp tin dùng

In lưới được ứng dụng phổ biến trên hầu hết các sản phẩm chai lọ nhựa, thủy tinh, mỹ phẩm hiện nay. Vậy kỹ thuật in này có gì nổi bật? Mời quý độc giả tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

In lưới là gì?

In lưới

In lưới (hay in lụa) là một trong những kỹ thuật in lâu đời nhất trong công nghệ in ấn. Hình thức in này dựa trên nguyên lý mực thấm qua hình ảnh sẽ được in lên bề mặt vật liệu bởi trước đó một số mắt lưới đã được bịt kín bằng hóa chất. Trong quá trình thực hiện kỹ thuật in lưới người ta sử dụng một khung gỗ sau đó căng một tấm lụa mỏng như khung thêu. Nên trước phương pháp này còn được gọi là in lụa, sau này đã có một số vật liệu khác có thể thay thế như vải bông, vải sợi, lưới kim loại nên cách gọi chung là kỹ thuật in lưới.

Ngày nay, nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ in này được áp dụng phổ biến trong ngành in ấn như in lưới lên chai thuỷ tinh và chai nhựa, tuýp đựng mỹ phẩm…

In lưới

Đặc biệt, in lưới được tối ưu hơn khi thực hiện tự động hóa và cho ra những sản phẩm chất lượng hình ảnh có độ bóng, đẹp mát, giá thành rẻ và cạnh tranh so với các phương pháp in ấn truyền thống khác.

Quy trình in lưới đạt tiêu chuẩn chất lượng

In lưới

Phương pháp in lưới được áp dụng trên rất nhiều vật liệu khác nhau như: giấy, vải, bao bì, gỗ, kim loại, thủy tinh, nhựa… Nhưng nhìn chung đều tuân theo quy trình 5 bước dưới đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị bản in

Bản in được làm bằng gỗ hoặc nhôm, được bọc lưới một mặt phơi khô. Tiếp theo đó là phim dùng để chụp bản, keo chụp bản và bột bắt sáng.

  • Bước 2: Chụp bản(chuyển hình ảnh cần in lên khung)

Để chụp bản in, người ta tiến hành pha keo chụp bản với một ít bột bắt sáng, tiến hành phủ một lớp mỏng lên lưới in và sấy khô trong điều kiện ánh sáng yếu. Sau đó dán tấm phim (giấy scan hoặc phim nhựa) dùng để chụp bản lên khung lưới và đặt lên bàn chụp có đèn sáng mạnh bên dưới trong 2 – 3 phút rồi xịt nhẹ qua vòi nước.

Phần keo chụp bị ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ cứng lại không bị tan, còn phần được che chắn bởi phim chụp bản sẽ mềm ra khi xịt bằng vòi nước nhẹ, giúp tạo phần rỗng trên bản in. Sau đó sấy khô bản là có thể sử dụng để in được.

  • Bước 3: Pha mực

Mực in lưới thủ công, được thợ pha hoàn toàn bằng tay, chất liệu pha mực phải phù hợp với từng chất liệu được in.

  • Bước 4: Canh tay kê và in lên sản phẩm

Sau khi đã có bản in và mực in, người ta tiến hành canh tay kê để định vị khung in và in lên sản phẩm. Độ đẹp và chuẩn xác của hình in phụ thuộc vào chất liệu mực in và kỹ thuật in của thợ in.

  • Bước 5: Tẩy bản

Sau khi canh tay kê và in lên sản phẩm xong, thợ in sẽ tiến hành rửa bản in sạch sẽ, để chuẩn bị cho lần in sau.

>> In UV – Tìm hiểu cơ bản về công nghệ in UV hiện nay

>> In tampon – Công nghệ ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày

In lưới tại In Bảo Đức: Tại sao không?

Sở hữu hệ thống máy in lưới hiện đại tiên tiến nhất hiện nay, nhiều máy công suất lớn được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, In Bảo Đức đã và đang là đối tác in ấn tin cậy và uy tín nhất cho nhiều công ty quảng cáo, các công ty kinh doanh thương mại trên cả nước.

Các sản phẩm in lưới trên chai lọ, in chai thủy tinh, in hũ đựng mỹ phẩm… sử dụng công nghệ in lưới tại In Bảo Đức đều có màu sắc, độ bền cao, không lem, không trôi, đường nét đạt đến độ tinh xảo, chi tiết khó có đơn vị nào khác trên thị trường sánh kịp.

In lưới

Hiện công ty nhận in lưới trên mọi chất liệu giá cả và chất lượng cạnh tranh, thực hiện nhanh chóng theo yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt đội ngũ nhân viên của In Bảo Đức được đào tạo chuyên nghiệp tay nghề cao uy tín trong mọi đơn hàng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng tuyệt đối.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

In Bảo Đức: Trọn chữ tín – Vẹn chữ tâm

Địa chỉ: Thôn 2 – Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 037.853.3139

Email: inbaoduc.vn@gmail.com

Website: inbaoduc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!