Chất liệu tem nhãn in nào cho chai nước, chai lọ mà bạn cần biết?

Tem nhãn chai nước, chai lọ ngày càng nhiều và đa dạng cả về kích thước và chất liệu. Kỹ thuật và chất liệu in tem nhãn cho chai nước, chai lọ cũng khá khác nhau nên cần lựa chọn phương án phù hợp nhất.

In tem nhãn sử dụng tem nhãn dán, in decal thông thường

Để in tem nhãn dán cho các loại sản phẩm chai nhựa, chai lọ hoặc thủy tinh đơn giản và dễ dàng nhất là in tem nhãn dán decal. Một số loại sản phẩm hay sử dụng tem nhãn này như nhãn rượu, bia, nhãn chai nước ngọt hoặc nhãn lon nước.

Khi nào thì có thể dùng tem nhãn sản phẩm trên chai?

Có thể sử dụng tem nhãn decal trên các loại bề mặt chai với điều kiện phẳng ít gồ ghề hoặc không đồng đều. Vì tem nhãn decal có lớp keo dính ở dưới nên có thể dán lên bề mặt chai hoặc dán khít vòng trên thân chai.

Chất liệu tem nhãn in nào cho chai nước, chai lọ mà bạn cần biết?

Một số chất liệu có thể dùng khi in tem nhãn decal cho chai lọ

1, Decal giấy

Thông dụng và phổ biến, chi phí rẻ và dễ thực hiện. In tem nhãn sử dụng chất liệu decal giấy sẽ tạo ra nhiều lợi thế

Một số kỹ thuật đáp ứng tốt decal nhãn giấy như: cán bóng, cán mờ kết hợp với cán UV tạo điểm nhấn cho nhãn hiệu.

2, Decal nhựa PP hoặc PE

Tem nhãn nhựa PP hoặc PE có chất lượng khá tốt, bền ít bị phai màu, khó xé rách và bong tróc khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc với dung môi hóa chất.

In tem nhãn decal nhựa cho chai lọ có chi phí và thời gian thực hiện cao hơn so với tem nhãn decal giấy. Tem nhãn decal nhựa PP, PE thường dùng cho các sản phẩm như: tem nhãn dầu nhớt, nhãn dầu gội sữa tắm, nhãn chai nước suối, nhãn chai nhựa, chai lọ, nhãn chai rượu, lon bia, nhãn đồ hộp hoặc gia vị….

3, Chất liệu metalize – PP mạ kim loại

Độ bền và chi phí của loại nhãn metalize cao hơn các nhãn khác. Nhãn metalize đặc trưng có động bóng, óng ánh từ đặc trưng của các kim loại như vàng, bạc hoặc đồng.

Tem nhãn metalize có chất lượng tốt, rất bền nhiều điều kiện môi trường khác nhau thường được làm tem nhãn cho các sản phẩm có giá trị cao hoặc tăng vẻ sang trọng, chuyên nghiệp của sản phẩm. 

Chất liệu tem nhãn in nào cho chai nước, chai lọ mà bạn cần biết?

In nhãn chai sử dụng màng co

Có nhiều loại màng co PVC, POF, PE,… nhưng thông dụng nhất hiện nay là màng co PVC.

PVC là viết tắt của từ Polyvinylchloride, Polivinyl Clorua là một loại nhựa tổng hợp bằng cách trùng hợp vinylclorua monome (MVC).

– Màng PVC cứng:

+ PVC cứng là PVC có thành phần chủ yếu là bột màng PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, chất phụ gia…(không có chất hóa dẻo). Hỗn hợp của chúng được trộn trong máy trộn, sau đó được làm nhuyễn trong máy đùn, máy cán, ở nhiệt độ 160 – 180oC.

+ PVC cứng được dùng làm ống dẫn nước, xăng dầu và khí ở nhiệt độ không quá 60o, các thiết bị thông gió, dùng bọc các kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn.

Chất liệu tem nhãn in nào cho chai nước, chai lọ mà bạn cần biết?

– Màng PVC dẻo:

+ Màng PVC mềm là màng PVC được trộn thêm chất hóa dẻo. Người ta sử dụng màng PVC mềm để sản xuất ra hàng loạt sản phẩm có tính chất mềm mại, có độ dẻo khi hạ nhiệt độ. Nó phù hợp trong gia công các sản phẩm như màng mỏng, lớp phủ, bột nhão, nhựa xốp, vải giả da…

Màng co được sử dụng để sản xuất tem nhãn cho các sản phẩm được đóng gói trong chai, lọ cứng như nước uống đóng chai, nước giải khát, hóa mỹ phẩm…,

Ưu điểm của Màng co:

Màng co có Độ co giãn cao, dễ đóng gói, đồng thời có thể thay đổi mẫu mã bao bì một cách dễ dàng hơn so với in trực tiếp lên chai

Màng co nhãn thân là dạng bao bì mềm phục vụ cho ngành đồ uống , thực phẩm , mỹ phẩm … dùng bao quanh các hộp , chai , lọ sản phẩm với các hình thù bất kỳ mà các dạng tem nhãn truyền thống không đáp ứng được .

Cách sử dụng 

Co trực tiếp lên thân, nắp, vòi chai, bình , lọ,… nắp, thân hoặc toàn sản phẩm bằng máy tự động hoặc thủ công.

Tại Hà Nội, dịch vụ in chai lọ của In Bảo Đức được đánh giá cao hơn cả về chất lượng, công nghệ in và giá thành sản phẩm. Khách hàng có thể tham khảo các thông tin theo địa chỉ dưới đây:

In Bảo Đức: Trọn chữ tín – Vẹn chữ tâm

Địa chỉ: Thôn 2 – Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 037.853.3139

Email: inbaoduc.vn@gmail.com

Website: inbaoduc.vn

Nguồn: Sưu tầm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!