Chai đựng dầu gội làm từ chất liệu gì đảm bảo chất lượng sản phẩm?

Bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn chất liệu phù hợp để sản xuất, in ấn chai dầu gội. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của In Bảo Đức – xưởng in ấn hàng đầu hiện nay để có sự lựa chọn hợp lý nhất nhé.

Chai đựng dầu gội làm từ chất liệu gì đảm bảo chất lượng sản phẩm?

Chai đựng dầu gội đầu nói riêng, các sản phẩm hóa mỹ phẩm nói chung đã trở nên quá quen thuộc với mọi người mọi nhà, trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thiết kế chai đựng dầu gội ngày nay cũng vô cùng thu hút với đa dạng dung tích sử dụng từ 50ml đến 1000ml đáp ứng một cách chuyên biệt hóa nhu cầu cá nhân của mỗi người.

Nhờ chất lượng ổ định, giá thành phải chăng, những chất liệu dưới đây đang làm mưa làm gió trên thị trường sản xuất bao bì trong suốt thời gian qua:

1. Chai nhựa PET

PET hoặc PETE dùng để chỉ các loại chai lọ nhựa làm từ Polyethylene Terephthalate – do tính chất dẻo nên PET có thể ép phun để tạo hình khối dễ dàng. PET là nguyên liệu nhựa an toàn được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất các loại chai lọ từ thực phẩm đến mỹ phẩm trên thị trường hiện nay.

Chai đựng dầu gội làm từ chất liệu gì đảm bảo chất lượng sản phẩm?

Dù PET là một trong 3 loại nhựa an toàn có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Tuy nhiên, mã ký hiệu số “1” của PET ám chỉ PET chỉ nên dùng một lần. Theo các chuyên gia, nếu như tái sử dụng PET nhiều lần sẽ có nguy cơ gia tăng việc hòa tan các chất có hại vào trong nước. Nước đó khi vào trong cơ thể sẽ gây độc cho chúng ta. Chai nhựa PET còn là loại khó làm sạch, mức độ tái chế thấp (khoảng 20%). Do đó, chúng ta không nên tái sử dụng chai nhựa PET.

2. Chai nhựa HDPE

HDP hay HDPE là loại nhựa có mật độ polyethylene cao và được coi là an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Hiện nay, hầu hết các bình sữa cho trẻ em, chai lọ hũ mỹ phẩm, chai lọ đựng thực phẩm, nước trái cây, hoặc bao bì của các loại nước tẩy rửa… đều được làm từ chất liệu HDPE. Tuy có màu đục, chai lọ, hũ làm từ chất liệu này lên màu thực tế cực đẹp, an toàn và khả năng tích tụ vi khuẩn rất thấp. Và dĩ nhiên giá cả của HDP và HDPE cũng thường cao hơn các loại khác.

Chai đựng dầu gội làm từ chất liệu gì đảm bảo chất lượng sản phẩm?

3. Chai nhựa Acrylic

Nhựa Acrylic là các polime có nguồn gốc từ việc tinh chế dầu mỏ, có tên khoa học là Poly Methyl Methacrylate. Acrylic trên thực tế có màu sắc rất đa dạng, có thể ở dạng trong suốt (tấm Mica), hoặc đầy đủ các màu tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng.

Nhựa Acrylic rất đẹp, bản chất có tính mềm, dẻo, chịu nhiệt tốt được sử dụng rất nhiều trong ngành sản xuất chai lọ mỹ phẩm, đặc biệt rất chuộng ở thị trường Châu Âu. Tuy nhiên chai lọ mỹ phẩm từ nhựa Acrylic có giá thành tương đối cao, thường sử dụng cho các loại chai lọ mỹ phẩm sang trọng, dung tích nhỏ, đề cao tính thẩm mỹ và giá trị sản phẩm.

4. Chai nhựa PVC

PVC hay 3V là loại nhựa được sản xuất từ Polyvinyl Clorua, hoặc PVC. Đây là loại nhựa được biết tới là rất độc hại đối với cơ thể. Nhựa PVC (Polyvinyl chloride) được rất nhiều chuyên gia cảnh báo là loại nhựa nguy hiểm nhất tới sức khỏe con người và có thể gây ung thư. Nhựa PVC khi phân hủy cũng sẽ thải ra các hóa chất hóa học độc hại gây ung thư vào trong đất, không khí và nước.

Chai đựng dầu gội làm từ chất liệu gì đảm bảo chất lượng sản phẩm?

Ngay cả việc sử dụng nhựa PVC trong các vật dụng phổ biến như đồ chơi trẻ em, ống nước… cũng đang gây nên một làn sóng tranh cãi rất lớn trong giới khoa học.

5. Chai nhựa LDPE

LDPE là loại nhựa có mật độ polyethylene thấp, thường được sử dụng để làm các loại túi nhựa đựng hàng hóa, giấy gói thực phẩm… Đây là loại nhựa khá an toàn, và hoàn toàn có thể được sử dụng trong sản xuất chai nhựa.

6. Chai nhựa PP,  PS

Loại nhựa này làm từ Polypropylene – nhựa cứng, có khả năng chịu nhiệt rất tốt nhưng dễ vỡ. Hộp sữa chua, lọ đựng thuốc, chai đựng nước lọc hoặc tương ớt, nước sốt cà chua, ống hút… đều được sản xuất từ loại nhựa này.

Đây là loại nhựa an toàn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua và sử dụng các chai nước có ký hiệu này. Bên cạnh đó, các đồ nhựa PS cũng rất khó để tái chế.

7. Chai  nhựa PC

Chai đựng dầu gội làm từ chất liệu gì đảm bảo chất lượng sản phẩm?

Về cơ bản, đây là các sản phẩm từ hỗn hợp những loại chất dẻo được phát minh sau năm 1987, trong đó có chất BPA và Polycarbonate  – một loại chất gây ung thư rất nguy hiểm. Nhưng trên thực tế, đa phần không có bất cứ loại đồ nhựa gia dụng nào mang ký hiệu này, mà hầu như chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp, từ vỏ điện thoại, máy tính…

Trên đây là một số chất liệu sản xuất chai đựng dầu gội được nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng cân nhắc sử dụng đồng loạt hiện nay. Và tùy theo nhu cầu và năng lực tài chính, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn chất liệu phù hợp nhất. Tuy nhiên một lưu ý riêng đó là nhựa PET bạn nên sử dụng một lần, không nên tái chế, tái sử dụng.

>> Địa chỉ in chai PET dầu gội dược liệu chất lượng hiện nay

>> In chai nhựa Acrylic – Địa chỉ bạn hoàn toàn có thể trao trọn niềm tin

>> In Chai Nhựa HDPE – Địa chỉ in chai nhựa HDPE rẻ nhất Hà Nội 

Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu in ấn chai lọ nhựa, hũ, hãy liên hệ với In Bảo Đức qua hotline 037.853.3139 hoặc website https://inbaoduc.vn/ để được đội ngũ chăm sóc khách hàng tại đây hỗ trợ kịp thời nhất.

Nguồn sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!