6 cách để tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua in chai nước hoa

In chai nước hoa giúp các doanh nghiệp tạo dấu ấn khó phai về sản phẩm trong tâm trí của người tiêu dùng. Điều này dẫn đến việc tăng trưởng doanh thu, dành được sự thiện cảm của cộng đồng và tăng khả năng cạnh tranh với các thương hiệu khác.

Đặt tên gọi ở vị trí trung tâm

Cũng giống như con người, tên gọi của thương hiệu hay dòng sản phẩm là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất tạo nên khả năng nhận biết, gợi nhớ, phân biệt và định hướng cho khách hàng tìm đến mua và sử dụng sản phẩm của thương hiệu. Tên gọi đó cần được đặt ở vị trí trung tâm hoặc nơi dễ nhìn nhất trên bao bì để thể hiện tinh thần của sản phẩm và thu hút sự quan sát từ khách hàng.

6 cách để tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua in chai nước hoa

In chai nước hoa nên sử dụng logo

Mỗi thương hiệu đều có logo riêng được thể hiện qua hình vẽ, họa tiết, kiểu chữ hoặc một biểu tượng đặc biệt nào đó nhằm tạo sự nhận biết dễ dàng đối với công chúng. Tên gọi có thể trùng lặp, nhưng logo là độc quyền và chỉ đại diện cho một thương hiệu duy nhất.

6 cách để tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua in chai nước hoa

Bạn không nhất thiết phải đặt logo thương hiệu ở vị trí trung tâm hay phóng ra to nhất mà có thể sử dụng linh động tùy vào ý tưởng thiết kế sao cho đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

In chai nước hoa cần chú trọng biểu tượng

Bên cạnh logo, nhiều thương hiệu còn sử dụng biểu tượng là hình ảnh nhân vật hoặc con vật nào đó để đại diện cho tên tuổi của mình, ví dụ như biểu tượng con hổ dũng mãnh của bia Tiger, hình ảnh ông chủ cửa hàng Harland Sanders của KFC hay biểu tượng giống với chiếc boomerang của Nike…

6 cách để tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua in chai nước hoa

Việc sử dụng biểu tượng trên thiết kế bao bì có khả năng gây ấn tượng mạnh mẽ tới thị giác của khách hàng bởi đây là những hình ảnh đặc trưng, được lặp đi lặp lại trên những phương tiện quảng cáo, thông tin đại chúng và dễ đi sâu vào tâm trí người tiêu dùng.

Lưu ý màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu, thể hiện cá tính, phong cách và định hướng phát triển của thương hiệu đó. Khi in chai nước hoa, chúng nên được sử dụng trên tất cả các ấn phẩm trong đó bao gồm cả bao bì và nhãn mác sản phẩm.

6 cách để tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua in chai nước hoa

Màu sắc dễ khơi dậy cho con người nhiều cảm xúc và nhanh chóng truyền tải thông điệp hiệu quả hơn những phương tiện giao tiếp khác. Đây cũng là yếu tố tác động trực tiếp tới thị giác và dễ ăn sâu vào tâm trí khách hàng.

Tận dụng phông chữ

Bộ nhận diện mỗi thương hiệu đều được quy định nguyên tắc sử dụng phông chữ riêng, truyền tải cảm xúc và cá tính thương hiệu trong in chai nước hoa. Cũng giống như màu sắc, bạn cần phải thể hiện mình bằng một phông chữ riêng và phù hợp đủ để khiến khách hàng nhớ ngay tới bạn mỗi khi nhìn thấy phông chữ đó. Tận dụng phông chữ trên bao bì không chỉ giúp định hình phong cách sản phẩm mà còn hỗ trợ khách hàng ghi nhớ và nhận diện bạn tốt hơn.

6 cách để tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua in chai nước hoa

Tạo sự tương phản cho thiết kế bao bì sản phẩm

Ngoài những yếu tố nhận diện thương hiệu cần đưa vào thiết kế bao bì sản phẩm, bạn cũng nên lưu ý tới bố cục và ý tưởng của bao bì. Cụ thể, việc tạo nên sự tương phản về màu sắc hay kích cỡ hình ảnh, con chữ có thể giúp bạn làm nổi bật hơn những yếu tố nhận diện thương hiệu mà mình muốn nhấn mạnh trên bao bì.

6 cách để tăng độ nhận diện thương hiệu thông qua in chai nước hoa

Hãy áp dụng những cách thức nêu trên để tăng khả năng nhận biết, gợi nhớ và phân biệt thương hiệu của khách hàng, bởi bao bì là một công cụ marketing mang đến những hiệu quả tuyệt vời. Bạn cũng có thể sở hữu những thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng nhất khi liên hệ In Bảo Đức bằng qua những thông tin dưới đây:

In Bảo Đức: Trọn chữ tín – Vẹn chữ tâm

Địa chỉ: Thôn 2 – Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 037.853.3139

Email: inbaoduc.vn@gmail.com

Website: inbaoduc.vn

Youtube: In Bảo Đức

Nguồn: Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!