Vì sao nên sử dụng chai lọ thuỷ tinh để đựng tinh dầu?

Các chuyên gia làm đẹp khuyên mọi người khi sử dụng tinh dầu nên bảo quản nó trong các chai lọ thủy tinh. Vì sao họ lại khuyên như vậy? Hãy tham khảo các lý do ở đây để lưu trữ tinh dầu của mình tốt hơn bạn nhé.

Vì sao nên sử dụng chai lọ thuỷ tinh để đựng tinh dầu?

1. Khả năng chịu đựng cao

Chai lọ, ly thủy tinh có tính chịu đựng (độ bền hóa học, độ trơ hóa học) cao nên khi dùng lưu trữ tinh dầu, đồ dùng thủy tinh sẽ không phản ứng với những thành phần của tinh dầu, không chịu xúc tác tạo nên các hiện tượng làm biến chất tinh dầu, sử dụng tinh dầu đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Ngược lại những chai lọ làm bằng nhựa với bề mặt mềm xốp được nhiều người Việt sử dụng để bảo quản hóa mỹ phẩm hiện nay, theo các chuyên gia đánh giá là có độ bền hóa học rất kém, dễ bị biến dạng, có thể phản ứng hóa học, làm biến chất, giảm tác dụng của tinh dầu.

Do đó, mọi người nên chọn mua và tập thói quen lưu trữ tinh dầu trong chai lọ thủy linh để bảo toàn chất lượng tinh dầu tốt nhất.

Vì sao nên sử dụng chai lọ thuỷ tinh để đựng tinh dầu?

2. Không chịu tác động thời tiết, môi trường

Những sản phẩm chai lọ thủy tinh chất lượng, xuất xứ tin cậy có khả năng chịu nhiệt tốt, chống ăn mòn, chịu được nhiều điều kiện thời tiết, môi trường khác nhau, nên tinh dầu bảo quản trong các đồ dùng này không chỉ giữ nguyên được chất lượng mà còn kéo dài được thời gian sử dụng, giúp bạn dùng tinh dầu lâu hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

3. Làm sạch đơn giản

Việc làm sạch chai lọ thủy tinh đựng tinh dầu rất dễ dàng, bạn chỉ cần dùng nước sạch, nước vo gạo hay dùng 1 ít xà phòng là có thể đẩy bay vết bẩn nhanh chóng.

Hơn nữa, sản phẩm không bám mùi, chỉ cần rửa sạch, lau khô, cất giữ nơi khô ráo là bạn có thể tái sử dụng nhiều lần.

4. Tăng tính thẩm mỹ cho tinh dầu

Chất liệu thủy tinh trong suốt, bóng loáng từ mọi góc nhìn giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho các loại tinh dầu một cách rất tự nhiên, nhẹ nhàng.

Nếu bạn là người sử dụng tinh dầu, hãy thử bảo quản tinh dầu trong chai lọ thủy tinh và đặt chúng trong các không gian phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách, văn phòng làm việc… Bạn sẽ nhận thấy sự biến đổi đầy “sang chảnh” của những không gian nội thất đó ngay đấy.

Vì sao nên sử dụng chai lọ thuỷ tinh để đựng tinh dầu?

Còn với người kinh doanh, sản phẩm tinh dầu đựng trong chai lọ thủy tinh không những trông bắt mắt hơn với các khách hàng mà nó còn giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu, giá trị của mặt hàng bạn đang bán nữa nhé.

5. Mẫu mã, giá cả đa dạng, dễ tìm mua

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã chai lọ thủy tinh dùng đựng tinh dầu, chúng có màu sắc, kiểu dáng, dung tích đa dạng, người mua tùy theo nhu cầu của mình mà lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Giá cả chai lọ thủy tinh cũng đa dạng như mẫu mã nhưng nhìn chung là rất bình dân, chỉ tầm khoảng 9.000đ trở lên.

Có rất nhiều địa điểm cung cấp sản phẩm chai lọ thủy tinh đựng tinh dầu nhưng không phải chỗ nào cũng có sản phẩm tốt, bạn nên chọn mua ở các siêu thị, cửa hàng uy tín để đảm bảo mua được các sản phẩm chất lượng, có thương hiệu, xuất xứ, thành phần rõ ràng, giá tốt.

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ không còn bối rối trong quyết định có nên chọn mua chai lọ thủy tinh đựng tinh dầu nữa không nhé. 

Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp sản xuất và phân phối tinh dầu, để tạo ra dấu ấn riêng, bạn nên lựa chọn in nhãn sản phẩm lên từng lọ tinh dầu. Cách làm này sẽ giúp sản phẩm của bạn độc đáo hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn. 

Để in chai lọ nói chung và lọ tinh dầu nói riêng, khách hàng có thể liên hệ In Bảo Đức để biết thêm thông tin chi tiết bạn nhé! 

Nguồn: Sưu tầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!