Phân biệt chính xác nhất kỹ thuật in offset và in kỹ thuật số

Bạn nghe rất nhiều về hai kỹ thuật in đó là in offset và in kỹ thuật số. Tuy nhiên liệu bạn đã hiểu và nhận diện rõ hai kỹ thuật này chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để thấy được sự khác biệt của chúng.

In offset là gì?

In offset là kỹ thuật in phẳng, những hình ảnh và thông tin được thiết kế trên bản in có tính năng quang hóa. Nhằm tạo ra những phần tử không in bắt nước và in bắt mực. Đồng thời, hình ảnh trên khuôn phải cùng phương và thuận với tờ in được in ra. Nghĩa là những phần tử không in và in đều được xếp trên cùng mặt phẳng. 

Công nghệ in này mang lại sản phẩm sắc nét, chất lượng cao và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy. 

Phân biệt chính xác nhất kỹ thuật in offset và in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là phương pháp in hình ảnh trực tiếp lên trên bề mặt chế bản. In kỹ thuật số có thể in nhanh ra một bản sao của một ấn phẩm cần in ấn. So với in offset thì in kỹ thuật số chỉ sử dụng để in ấn trong văn phòng hay in mẫu, với số lượng nhỏ và thời gian nhanh. Thế nhưng, ưu điểm của kỹ thuật số là màu sắc hình ảnh rõ ràng, đẹp mắt. 

In offset so với in kỹ thuật số khác nhau như nào?

Sự khác biệt giữa in offset so với in kỹ thuật số thể hiện rõ nhất ở các yếu tố sau đây:

  • Về yếu tố màu sắc 

Độ chính xác về màu sắc của sản phẩm in sử dụng kỹ thuật số sẽ phụ thuộc vào đời máy và loại mực in. Trong khi đó công nghệ in offset được trang bị hệ thống quản lý màu sắc riêng, sẽ cho ra đời những bản in với màu sắc chuẩn xác hơn. 

Ngoài ra, màu sắc in của kỹ thuật in offset còn phụ thuộc vào tác động của yếu tố bên ngoài như: môi trường, nhiệt độ và chuyên môn của người pha mực. 

Nhìn chung hai công nghệ in ấn hiện này đều gặp phải hạn chế cho ra đời những sản phẩm với màu sắc in không chuẩn xác so với màu thiết kế. Thế nhưng, in offset được lựa chọn nhiều hơn nhờ mang lại những ấn phẩm sắc nét và chất lượng cao hơn. 

  • Xét về khía cạnh công nghệ

Phân biệt chính xác nhất kỹ thuật in offset và in kỹ thuật số

Kỹ thuật in offset thường dùng những ống bản kim loại đã có hình ảnh khắc sẵn để in, mỗi màu sắc sẽ ứng với một bản kim loại khác nhau. Các bản kim loại sẽ thực hiện bắt mực in truyền lên ống cao su rồi tiến hành ép hình ảnh lên vật liệu in. Quy trình thiết lập của công nghệ này khá tốn kém thời gian và chi phí so với khi in kỹ thuật số.

In kỹ thuật số công nghệ sử dụng đầu phun có kích thước hạt mực từ 4PL-50PL. Kích thước bản in kỹ thuật số cao trải dài từ 75cm đến 320cm. Nguyên lý hoạt động của in kỹ thuật số là đầu phun sẽ di chuyển theo chiều ngang và con lăn sẽ kéo vật liệu in di chuyển từ từ theo cách thức scan. In kỹ thuật số có thể dễ dàng tạo ra một hoặc vài bản in với tốc độ nhanh chóng. 

  • Số lượng bản in

Với cơ chế chạy 1 bản hoặc vài bản trong 1 lần in nên chỉ thích hợp với những đơn hàng số lượng sản phẩm ít. In kỹ thuật số sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu in quảng cáo với số lượng nhỏ. Với nhu cầu quảng cáo và tiếp thị số lượng lớn sản phẩm thì công nghệ in offset là sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp. 

>> In tampon – Công nghệ ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày

Vậy nên chọn in kỹ thuật số hay in offset ?

Nếu bạn vẫn không chắc có nên sử dụng kỹ thuật số hay in offset cho dự án tiếp theo của mình hay không, hãy:

  • Chú ý đến khối lượng dự án
  • Thời gian in
  • Chất liệu in
  • Màu sắc, chất lượng hình ảnh khi in

In Bảo Đức cam kết đem đến cho quý khách hàng, quý đối tác những sản phẩm in hoàn hảo, đúng mẫu đúng màu nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!