Nên in ép kim hay in nhũ cho chai lọ?

In ép kim và in nhũ là hai công nghệ in hoàn toàn khác nhau, giúp sản phẩm trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, không ít người có sự nhầm lẫn giữa in ép in và in nhũ. Vậy in ép kim là gì? In nhũ là gì? Làm thế nào để phân biệt hai công nghệ in này? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

In ép kim

Kỹ thuật gia công sau in ép kim là một trong những kỹ thuật lâu năm trong ngành in. Mục đích muốn nhấn mạnh, làm nổi bật các chi tiết, họa tiết, hoa văn, logo,….gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ trở nên bắt mắt và khác biệt hơn. Thường được sử dụng trong in chai lọ, bao bì, name card, in thiệp cưới,…

Nên in ép kim hay in nhũ cho chai lọ

Ép kim là một quy trình sử dụng nhiệt và lực ép lớp kim loại mỏng lên vỏ chai nhựa, giấy hoặc da. Để ép kim, người ta cần làm khuôn, khuôn ở đây có 2 loại: đồng và kẽm. Khuôn kẽm được sử dụng nhiều hơn nhưng không bền bằng khuôn đồng. Hơn thế nữa, khuôn đồng tạo ra sản phẩm ép kim chính xác hơn. Thời gian hoàn thành quy trình ép kim lâu hơn so với việc in nhũ.

In ép nhũ

Về hình thức thì có vẻ giống nhau nhưng ép kim và in nhũ vẫn có sự khác biệt. Đối với kỹ thuật in ép nhũ nhằm phục vụ cho nhu cầu in nhanh lấy gấp của khách hàng. Sử dụng loại mực nhũ, không cần làm khuôn và máy in mực nhũ. Về chi phí thì cả hai cách này đều ngang tầm nhau. Lợi thế của in nhũ là nhanh hơn in ép kim, khách hàng có thể lấy ngay trong ngày.

Bù lại, ép kim sẽ làm sản phẩm trở nên đẹp sắc sảo hơn, đẹp hơn. Thành phẩm khi ép kim tạo một độ lún nhất định trông chuyên nghiệp hơn.

Nên in ép kim hay in nhũ cho chai lọ

Họa tiết, chi tiết ép kim khiến bài in trở nên bắt mắt, sang trọng hơn. Thường in trên các loại giấy mỹ thuật dày tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người nhận. Các doanh nghiệp hiện nay rất thích và ưa chuộng loại in ép kim cao cấp. Các chi tiết, họa tiết màu ánh nhũ lấp lánh khiến sản phẩm trở nên sang trọng hơn và cực kỳ bắt mắt, tinh tế.

In chai lọ ép kim, in ép nhũ cần chú ý gì?

Chai lọ ép kim, ép nhũ tạo hiệu ứng tiếp xúc cực kỳ tốt so với các dòng công nghệ in khác. Làm nổi bật tên sản phẩm, logo, thông tin địa chỉ trên nền ấn phẩm

– Chọn màu ép kim, ép nhũ: Lựa chọn màu sắc phù hợp với thiết kế. Cần lựa chọn màu ép kim, ép nhũ phải tương phản với nền chai lọ. Như thế khi nhìn vào thành phẩm sau khi in mọi người mới có thể thấy được thông tin cần làm nổi bật.

– Loại chai lọ: Bạn nên chọn chai lọ in ép kim, ép nhũ có nền tối. Như vậy, phần ánh kim được ép xuống mới có thể nổi bật lên được.

Sử dụng máy móc hiện đại, công nghệ in tiên tiến để đảm bảo in đẹp, sắc nét, bền màu trên mọi chất liệu, cùng đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in ấn, In Bảo Đức đã trở thành đơn vị in chai lọ mỹ phẩm uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với slogan “Trọn chữ tín – Vẹn chữ tâm”, Bảo Đức đã trở thành đối tác tin cậy, độc quyền của nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Khách hàng có nhu cầu in ấn chai lọ phương pháp ép kim hoặc in nhũ, vui lòng liên hệ hotline 037.853.3139 để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!