Mẹo in ấn photo tiết kiệm chi phí cho văn phòng hiệu quả

Máy in, máy photocopy ngày càng được sử dụng nhiều và trở thành thiết bị không thể thiếu trong các văn phòng. Tuy nhiên, nếu không kiểm soát tốt chi phí in ấn có thể leo thang và vượt ngưỡng cho phép. Vậy làm sao để cắt giảm chi phí in ấn cho văn phòng? Cùng In Bảo Đức khám phá những mẹo sử dụng máy in, máy photocopy dưới đây để tiết kiệm chi phí in ấn nhé!

Mẹo lựa chọn loại máy in và cách vận hành

Lựa chọn máy có chức năng Energy Star hoặc Energy Star 2.0

Hiện tại những loại máy in, máy photocopy có chức năng Energy Star hoặc Energy Star 2.0 đang được khuyến khích sử dụng vì mang lại khả năng tiết kiệm điện hiệu quả. Khi không sử dụng, dòng máy này có khả năng tự động chuyển về chế độ “ngủ đông” để tiêu hao năng lượng một cách thấp nhất.

Cài đặt máy về chế độ power save khi không hoạt động

Việc khởi động, bật/ tắt máy photocopy, máy in nhiều lần rất tốn năng lượng. Vì thế khi không cần dùng bạn nên để máy ở chế độ power save sẽ giúp tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng một cách hiệu quả.

Sử dụng máy in có nhiều chức năng

Việc chỉ cần một dòng sản phẩm nhưng đảm nhiệm được nhiều công việc khác nhau sẽ giúp bạn không cần mất thêm chi phí để sử dụng các sản phẩm khác tương tự. Đồng thời, yếu tố này còn có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích, giúp không gian làm việc trở nên thông thoáng, thuận tiện hơn.

Mẹo tiết kiệm giấy in

Giấy in là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu trong việc in ấn, photo tài liệu. Việc sử dụng giấy đúng cách, khoa học không những giúp máy photo hoạt động hiệu quả mà còn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí. Vậy, làm thế nào để có thể sử dụng giấy intiết kiệm, hiệu quả nhất?

Để sử dụng giấy in tiết kiệm, hiệu quả bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây:

Lưu trữ giấy đúng cách

Khi sử dụng các loại giấy kém chất lượng, giấy quá mỏng hay ẩm mốc,…sẽ khiến máy in bị kẹt giấy liên tục hoặc khiến chất lượng bản in kém. Do đó, để đảm bảo máy vận hành ổn định, giấy in luôn phải đảm bảo độ dày cũng như sự khô thoáng nhất định. Không được quá mỏng cũng không quá dày.

Bạn nên mua giấy in chính hãng ở các đơn vị uy tín với độ sáng cao.Mỗi khi in hay photo, bạn phải kiểm tra chất lượng của giấy trước. Những tờ giấy bị cong, nhăn hay ẩm cần loại bỏ và sắp xếp giấy vào khay sao cho ngay ngắn nhất.

Xử lý ngay lỗi kẹt giấy

Kẹt giấy là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy in, máy photocopy. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, vấn đề có thể là do bánh xe mòn – bẩn, máy bẩn hoặc có thể do giấy. Vì vậy, để đảm bảo máy vận hành ổn định cũng như độ bền cao, bạn cần phải kiểm tra, khắc phục. Khi xác định được nguyên nhân bạn cần xử lý ngay để tránh làm ảnh hưởng đến công việc.

Sử dụng giấy in hiệu quả tiết kiệm

Bạn có thể tiết kiệm giấy in bằng một số mẹo sau:

  • Đổi font chữ có diện tích chiều ngang hẹp

Một trong những lãng phí nhất khi in là sử dụng font chữ có kích thước quá lớn, quá đậm, gây tốn giấy và mực in. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên sử dụng các font chữ cơ bản, có bề ngang hẹp và mảnh, không nên chỉnh kích thước font chữ quá lớn.

  • Sử dụng chức năng in thu nhỏ

Đối với những tài liệu không quan trọng bạn cố gắng sử dụng chức năng in thu nhỏ. Nếu biết cách sử dụng hợp lý, bạn sẽ giảm được nhiều chi phí cho việc in ấn.

  • Sử dụng font chữ Ecofont

Nguyên lý cơ bản của font chữ này là sử dụng các khoảng trống dạng tổ ong để kết hợp thành chữ. Do đó, tiết kiệm được mực ở những chỗ trống. Sử dụng font chữ này cũng là một cách rất hay để giảm chi phí in ấn, đồng thời nâng cao ý thức của các cán bộ, công nhân viên về bảo vệ môi trường.

  • Sử dụng tính năng in, photocopy 2 mặt

Đây là một trong những  cách tiết kiệm giấy hiệu quả nhất. Nếu  sử dụng chức năng này để in bạn đã có thể tiết kiệm đến 50 chi phí giấy. Hơn nữa còn giúp bảo vệ môi trường sống của chính mình.

  • Tận dụng giấy đã in một mặt

Các tờ giấy đã sử dụng in một mặt, một mặt còn lại là mặt trắng thì vẫn có thể sử dụng được. Bạn có thể tận dụng các tờ giấy này để in ấn các tài liệu, giấy tờ không quan trọng.

Mẹo lựa chọn mực in tiết kiệm, chất lượng hiệu quả

Chọn loại mực phù hợp với máy in

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất loại mực in khác nhau, thuộc các hãng sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, mỗi loại máy in, máy photocopy đều có một tiêu chuẩn khác nhau về mực in, bạn cần phải xem xét loại mực định chọn có tương thích với máy của mình hay không.

Lựa chọn nhà cung cấp mực in uy tín

Để đảm bảo hoạt động của máy và tránh xảy ra các trường hợp lỗi không mong muốn, bạn cần sử dụng loại mực chính hãng từ các nhà cung cấp máy in uy tín, tránh mua mực giả hoặc mực kém chất lượng.

>> Sơn nhám chai lọ – Nét chấm phá riêng biệt cho sản phẩm kinh doanh

>> In bao bì mỹ phẩm thủy tinh: Giải pháp truyền thông không thể bỏ qua 

In Bảo Đức: Trọn chữ tín – Vẹn chữ tâm

Địa chỉ: Thôn 2 – Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 037.853.3139

Email: inbaoduc.vn@gmail.com

Website: inbaoduc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!