5 loại giấy phổ biến để thiết kế bao bì túi xách

Thiết kế bao bì túi xách hiện nay chủ yếu sử dụng chất liệu giấy. Bên cạnh những lợi ích về chi phí sản xuất thì chất liệu giấy đang là xu hướng thịnh hành nhằm bảo vệ môi trường. Có nhiều loại giấy phù hợp để thiết kế in ấn bao bì túi xách nhưng nhìn chung có 5 loại giấy phổ biến dưới đây.

Túi xách từ giấy Kraft

Giấy Kraft là loại giấy tái sinh được sản xuất từ bột gỗ mềm qua quá trình xử lý hóa học kraft.Giấy kraft có đặc điểm tương đối thô, trọng lượng 70-80g//m2, định lượng trung bình trong khoảng 50-175g/m2. Loại giấy này được phân loại dựa trên màu sắc của giấy. Kraft trắng là đã được tẩy màu, các màu nguyên bản của nó là nâu đen, vàng xám, nâu vàng, ngoài ra có một số loại được xử lý màu cho ra các màu trắng ngà, vàng kem. Về ưu điểm, loại giấy này khá đanh, dẻo dai, có độ bền tương đối tốt, chịu được lực kéo, xé tốt. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là chống thấm kém, thường ko sử dụng để chứa chất lỏng.

5 loại giấy phổ biến để thiết kế bao bì túi xách

Lựa chọn giấy kraft cho thiết kế bao bì túi xách là lựa chọn phong cách đơn giản, mộc mạc. Ngoài màu sắc và chất liệu giấy, thì công nghệ in ấn trên giấy kraft cũng hết sức đơn giản, thường người ta sẽ sử dụng công nghệ in offset 2 màu bởi tính chất bám màu mực in khá hạn chế của kraft.

Trong thiết kế bao bì túi xách, giấy kraft đưa đến các mẫu thiết kế tiết kiệm chi phí do giá thành nguyên liệu rẻ, công nghệ sản xuất và in ấn đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả về thẩm mỹ và chất lượng túi xách.

Túi xách từ giấy couche

Giấy couche có tên gọi khác là giấy coated art paper màu trắng, bề mặt được tráng phủ bằng cao lanh nên bề mặt giấy bóng mịn và phẳng. Giấy couche có độ sáng và độ chắn sáng tốt, có khả năng bám mực tốt. Giấy couche có định lượng trong khoảng 90 – 300 g/m2.

5 loại giấy phổ biến để thiết kế bao bì túi xách

Thiết kế bao bì túi xách từ giấy couche cho ra hiệu ứng về mặt hình ảnh rất đẹp mắt do đặc trưng của loại giấy này là bóng láng, trắng mịn, độ bám mực cao nên họa tiết in rất sắc nét, rõ ràng.

Do đây là loại giấy có chất lượng tốt, giá thành không rẻ nên túi giấy làm bằng giấy couche thường được sử dụng khi doanh nghiệp muốn hướng đến sự cao cấp cho sản phẩm của mình. Bao bì túi xách trong các lĩnh vực sản phẩm công nghệ, thời trang, mỹ phẩm thường sử dụng chất liệu giấy này.

Bao bì từ giấy duplex

Do có định lượng lớn, > 300 g/m2, nên giấy duplex được sử dụng cho các mẫu túi xách đòi hỏi sự chắc chắn, không dễ bị đứt, rách, thường đựng các sản phẩm có trọng lượng lớn. Tuy vậy, đây lại là loại giấy có giá thành rẻ hơn giấy couche nên được sử dụng khá là rộng rãi trong thiết kế bao bì túi xách.

5 loại giấy phổ biến để thiết kế bao bì túi xách

Giấy duplex có một mặt trắng, mịn, một mặt sẫm màu vì thế nên khi thiết kế túi xách, thường người ta phải gia công thêm, cán màng sản phẩm để tăng hiệu ứng hình ảnh cũng như độ bền cho túi xách.

Túi xách từ giấy bristol

Đây là loại giấy cao cấp được cấu tạo từ những lớp giấy ép chặt lại với nhau, bề mặt láng mịn và có độ bóng, độ dày thuộc loại cao với định lượng trong khoảng 230 – 350 g/m2, mực in bám tốt. Giấy bristol bao gồm 2 loại phổ biến chính: Loại nhẵn mịn thích hợp với các loại bút và mực in, loại hơi sần nhẹ đặc biệt rất “ăn” bút chì, phấn và than. Thông thường, giấy Bristol nhẵn mịn sẽ được sử dụng nhiều hơn trong sản xuất túi giấy.

5 loại giấy phổ biến để thiết kế bao bì túi xách

Túi xách từ loại giấy này có hiệu ứng hình ảnh đẹp, giá thành đắt hơn, thường được sử dụng trong các dòng sản phẩm cao cấp như thời trang hàng hiệu, mỹ phẩm, phụ kiện công nghệ…

Túi xách từ giấy ford

Giấy fort được sản xuất từ bột giấy với định lượng thông thường trong khoảng 60-100 gsm/m2và được xử lý qua phương pháp hóa nghiền, vì thế, túi xách từ giấy fort thường không bị ố vàng và giữ được độ mới bền lâu. Túi xách từ chất liệu fort thường sử dụng trong các lĩnh vực như hàng handmade, thời trang, thực phẩm…

5 loại giấy phổ biến để thiết kế bao bì túi xách

Đối với các nhãn hàng sử dụng túi giấy để đựng sản phẩm thì cần chú ý các thông tin in trên bao bì nhằm tạo được sức hút cho sản phẩm. Do đó, in túi giấy Bảo Đức đã ra đời, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một dịch vụ in ấn chất lượng, cam kết sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, rõ nét. Thông tin liên hệ tại:

In Bảo Đức: Trọn chữ tín – Vẹn chữ tâm

Địa chỉ: Thôn 2 – Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 037.853.3139

Email: inbaoduc.vn@gmail.com

Website: inbaoduc.vn

Nguồn: Sưu tầm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!